TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG VIỆT, TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Trường đại học tung học bổng hút thí sinh nữ vào ngành kỹ thuật

Hàng loạt trường đại học tại TP HCM công bố chương trình học bổng, ưu đãi dành cho thí sinh nữ vào ngành công nghệ, kỹ thuật đặc thù.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, trong năm nay trường sẽ cấp học bổng bằng 50% học phí toàn khóa cho các thí sinh nữ trúng tuyển vào ngành: công nghiệp chế tạo máy, kỹ thuật cơ điện tử, công trình xây dựng, ôtô, cơ khí, nhiệt, xây dựng công trình giao thông...

Đây là năm thứ hai Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đưa ra chương trình học bổng này với mục đích khuyến khích nữ sinh đăng ký vào các ngành công nghiệp - kỹ thuật nặng. Năm ngoái, nhờ chương trình học bổng mà các ngành có số nữ sinh trúng tuyển cao gấp 5-6 lần. Chẳng hạn, ngành công nghiệp kỹ thuật ôtô tuyển được 12 nữ sinh, trong khi trước đó chỉ 2 người.

"Dù các ngành kỹ thuật công nghiệp khá nặng nhọc nhưng sinh viên nữ hoàn toàn có đủ khả năng theo học. Khi ra trường nữ giới có nhiều ưu thế trong công việc với sự tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng thuyết phục", ông Dũng đánh giá.

Bên cạnh đó, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ cấp học bổng cho 2 tân sinh viên có điểm cao nhất trong 28 ngành đại trà, khóa 2016 hệ đại học, khi nhập học. Điều kiện là tổng điểm ba môn xét tuyển từ 25, chưa nhân hệ số và không tính điểm thưởng. Mỗi suất học bổng bằng số điểm nhân với một triệu đồng.

truong-dai-hoc-tung-hoc-bong-hut-thi-sinh-nu-vao-nganh-ky-thuat

Hàng loạt trường đại học tại TP HCM đã tung ra các chương trình học bổng thu hút các thí sinh nữ trong mùa tuyển sinh năm nay. Ảnh: Mạnh Tùng

Tương tự, để khuyến khích thí sinh nữ vào học, Đại học Nguyễn Tất Thành giảm 20% học phí trong năm đầu tiên cho ngành điện - điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Trong khi đó, dù chưa công bố chương trình học bổng cụ thể cho phái nữ, song nếu trúng tuyển vào Đại học Bách khoa TP HCM, nữ sinh sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong xét học bổng hay các chương trình du học. ThS Võ Tấn Thông - Trưởng phòng Công tác chính trị, sinh viên - cho hay, hàng năm trung bình nhà trường nhận khoảng 6 tỷ đồng từ các chương trình học bổng tài trợ.

Khi xét học bổng, nếu các yếu tố điểm số ngang nhau thì sinh viên nữ luôn được ưu tiên hơn nam. Việc lựa chọn sinh viên đi các chương trình du học ngắn ngày trường cũng luôn ưu tiên nữ giới. Hay các cô gái cũng được ưu tiên đăng ký vào ký túc xá.

Hiện, nhiều đại học tại TP HCM cũng đưa ra nhiều học bổng nhằm hút thí sinh đăng ký dự thi trong mùa tuyển sinh 2016. Trong đó, Đại học Tài chính Marketing TP HCM dành khoảng 12 tỷ đồng, trích từ 8% nguồn học phí để trao học bổng khuyến khích cho sinh viên.

Còn Đại học Hoa Sen cấp 130 suất học bổng trị giá hơn 8 tỷ đồng, bao gồm: 30 suất học bổng tài năng, 30 suất vượt khó (50-200 triệu đồng mỗi suất)...

Đăng ký tìm gia sư

P.668, Tòa nhà Vân Nam, 26 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0949 106 011
Hotline: 0989 572 684
094 680 6833Call
Mrs.Nhung (094 680 6833)
0985 082 837Call
Mr. Ngọc (0985 082 837)

Đăng ký làm gia sư

Đăng tin
QC Phải vị trí top trang trang chi tiết dịch vụ
Gia sư ôn luyên thi vào trường chuyên
Xét trên thực tế, các em học sinh được học tập tại các trường chuyên sẽ có cơ hội rèn dũa trong một môi trường giáo dục tốt để có nhiều cơ hội phát triển. Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt muốn chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi vào trường chuyên của chúng tôi để giúp cho các em học sinh, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.
Gia sư ĐH Quốc Gia
Gia sư ĐH Quốc Gia trực thuộc Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt là những sinh viên đến từ các ngành khác nhau: Sư phạm, Sư phạm Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, KH Xã Hội & Nhân Văn, ĐH Giáo dục, các bạn không chỉ là những thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc Gia với điểm số cao (trên 24 điểm) được Trung tâm cộng tác để hướng dẫn gia sư các lớp THCS và THPT cần phụ đạo các môn tự nhiên là Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh học mà còn là những bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm dạy kèm tại các gia đình.
Gia sư luyện chữ đẹp
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt, Chuyên gia sư luyện viết chữ đẹp cho các em học sinh, các bé học sinh tiểu học, các bé nhỏ mới vào lớp 1 và kể cả các bạn lớn tuổi nhưng có nhu cầu luyện viết chữ đẹp. “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài vở của mình.
Gia sư dạy kèm tại tây hồ
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt là trung tâm dạy kèm Uy tín - gia sư Chất lượng tại Ha Nội chuyên dạy kèm các môn Toán, lý, hóa, anh văn,... Tại Tây Hồ. Quý phụ có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình xin vui liên hệ với chúng tôi.
Gia sư dạy kèm Văn - Ngữ Văn tại Hà Nội
Văn chương khơi gợi những nét đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn con người và làm phong phú thêm đời sống tình cảm chúng ta. Một người nếu giỏi về kiến thức tự nhiên mà lại thiếu một trái tim biết yêu cái đẹp và giàu lòng yêu thương là một điều vô cùng thiếu sót.
Gia sư tiểu học tại Hà Nội
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang dạy tiểu học lớp 1,2,3,4,5 tại trường cùng các bạn sinh viên giỏi đến từ nhiều trường ĐH uy tín có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Gia sư tiểu học.