TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG VIỆT, TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Thầy giáo đẹp trai chia sẻ bí quyết ôn tập tốt môn Toán thi THPT năm 2016

Hiện tại đang là thời điểm các thí sinh gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới. Thầy Nguyễn Bá Tuấn, giảng viên Đại học Công nghiệp Hà Nội kinh nghiệm nhiều năm ôn thi đưa ra "bí quyết" giúp các sĩ tử dành điểm số cao nhất.

Bộ GD&ĐT vừa công bố thông tin về thi THPT Quốc gia 2016. Theo đó, cấu trúc đề thi cơ bản ổn định như năm 2015 và thời gian thi vẫn là từ 1/7 đến 4/7. Đối với đề thi môn Toán, cấu trúc đề thi sẽ có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân loại học sinh. Dự kiến đề thi THPT Quốc gia môn Toán 2016 cũng sẽ có tính phân hóa học sinh khá giỏi tốt hơn.

 Thầy giáo đẹp trai chia sẻ bí quyết ôn tập tốt môn Toán thi THPT năm 2016 - 1

 Thầy giáo điển trai Nguyễn Bá Tuấn chia sẻ bí quyết ôn tập Toán

Thời gian ôn tập của học sinh chỉ còn hơn 3 tháng. Đây là khoảng thời gian không nhiều nhưng đủ để các em có thể ôn thi từ đầu nếu có mục tiêu cụ thể và kế hoạch ôn thi rõ ràng. Cũng theo thầy Nguyễn Bá Tuấn, ngay từ bây giờ các thí sinh nên triển khai ngay kế hoạch của mình nếu muốn có một bài thi xuất sắc.

Rà soát lại các kiến thức đã có

Đầu tiên, thí sinh hãy rà soát lại các phần kiến thức đã học được, bao nhiêu phần đã nắm chắc, phần nào còn thiếu, yếu để có kế hoạch học, luyện trong thời gian còn lại.

 

Có mục tiêu thực hiện mục tiêu

Theo thầy Tuấn, mỗi thí sinh phải đặt mục tiêu rõ ràng, trọng tâm và lập kế hoạch để thực hiện bằng được mục tiêu thời gian còn lại.

Với các em chỉ có mục tiêu 5-6 điểm: Cần nắm các phần khảo sát, câu hỏi liên quan đến khảo sát (dạng rất cơ bản), Tích phân, Phương trình mũ và logarit, Lượng giác, Số phức, Tổ hợp xác suất.

Mục tiêu 7 điểm: Cần nắm thêm phần Hình học không gian.

Mục tiêu 8-9 điểm: Cần nắm thêm câu Hình oxy và Phương trình, bất phương trình, hệ phương trình.Mục tiêu 10 điểm: Cần nắm chắc câu Bất đẳng thức

 

Nội dung

Điểm

Mức độ

Cấp độ tư duy

Câu 1:Khảo sát hàm số

1

Dễ

Nhớ

Câu 2:Bài toán liên quan đến khảo sát hàm số

1

Dễ

Nhớ

Câu 3a:Số phức

0.5

Dễ

Nhớ

Câu 3b:Mũ và Logarit

0.5

Dễ

Nhớ

Câu 4:Tích phân

1

Dễ

Nhớ

Câu 5:Hình học tọa độ Oxyz

1

Dễ

Nhớ

Câu 6a:Lượng giác

1

Dễ

Nhớ

Câu 6b:Xác suất

1

Trung bình

Thông hiểu

Câu 7:Thể tích trong không gian

0.5

Dễ

Nhớ

Câu 7:Khoảng cách trong không gian

0.5

Trung bình

Thông hiểu

Câu 8:Hình học tọa độ phẳng

1

Khó

Vận dụng

Câu 9:Phương trình

1

Khó

Vận dụng

Câu 10:Giá trị lớn nhất – nhỏ nhất

1

Khó

Vận dụng cao

Lên kế hoạch học tập và thời gian biểu phù hợp

Thầy Tuấn đưa ra lời khuyên, khi đã có mục tiêu, biết xuất phát điểm hiện tại của bản thân rồi, các em hãy lập kế hoạch và thời gian biểu phù hợp với bản thân: Kế hoạch càng cụ thể càng tốt và cần có mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Ví dụ 3 ngày phải học xong phần tích phân, một tuần xong kiến thức cơ bản phần hình học không gian…

Các thí sinh ôn tập tổng quát nhưng phải có trọng tâm rõ ràng: Tập trung cho các phần kiến thức yếu.Thu xếp thời gian tối đa cho việc tự học. Học đến đâu luyện đến đó, nắm chắc kiến thức phần đó để sau này không mất thời gian học lại.Trong quá trình ôn tập các em cũng không được quên kết hợp học kiến thức với luyện đề thường xuyên.

 Thầy giáo đẹp trai chia sẻ bí quyết ôn tập tốt môn Toán thi THPT năm 2016 - 2
Thầy Nguyễn Bá Tuấn, Giảng viên Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Định hướng cụ thể cho các nhóm học sinh Mỗi học sinh lại có cái khó riêng của mình nhưng đều có thuận lợi, các em phải tận dụng lợi thế, “biết mình” (biết năng lực bản thân, mục tiêu bản thân) là ai và biết thi cái gì (cấu trúc đề thi ra sao, phần nào khó, phần nào dễ…) thì sẽ có kế hoạch ôn tập tốt và đạt mục tiêu đề ra.

Đối với học sinh mất gốc: Đầu tiên các em cần phải biết cấu trúc đề thi, nội dung cần ôn tập trước (có thể thông qua đề thi 2015) từ đó có kế hoạch ôn lại từ đầu, ôn tập các phần dễ trước. Đặt mục tiêu điểm thi cụ thể để lựa chọn các phần trọng tâm. Các em cần học các chuyên đề một cách hợp lí (hợp lí ở đây là những phần dễ chúng ta chỉ cần học cơ bản và không mất quá nhiều thời gian làm những câu khó mà thực chất trong đề thi nó là dễ).

Từ thời điểm này các em nên làm quen với các đề thi có câu trúc tương tự đề THPT Quốc gia năm 2015. Các em ôn kỹ phần kiến thức cơ bản chiếm 60% kiến thức của đề thi. Đến tháng 5 và 6 tập trung làm đề nhiều hơn, tối ưu hóa các phần kiến thức và điểm số mục tiêu (có thể theo dõi điểm số của mình sau mỗi lần làm đề xem có tăng không).

Đối với học sinh đã có căn bản: Các em bắt tay làm đề với tần suất khoảng 1 tuần/đề. Cùng với nó là kế hoạch học các chuyên đề còn thiếu, yếu để nâng cao điểm số. Từ tháng 4 các em cần phải nắm vững các phương pháp làm cho các phần kiến thức, đặc biệt là các phần trong mục tiêu điểm thi, sau đó sẽ là quá trình áp dụng một cách linh hoạt các phương pháp cũng như tư duy tổng quát các phương pháp để rút ra điều cốt lõi.

Từ giữa tháng 5 trở đi nên tập trung làm đề nhiều hơn, luyện tập để hình thành phản xạ tư duy, quen với các dạng câu hỏi và cố gắng hoàn thiện trong trình bày cũng như tối đa hóa điểm số. 

Với học sinh chỉ có ý định thi tốt nghiệp: Đối với các em chỉ có ý định thi tốt nghiệp, các em sẽ thấy sợ môn toán. Tuy nhiên, để đạt được 3- 5 điểm môn toán hoàn toàn trong tầm tay. Các em cần ôn thật kĩ phần hàm số (2 điểm), tập trung vào việc khảo sát 3 hàm cơ bản là hàm bậc 3, bậc nhất/bậc nhất và hàm trùng phương, các vấn đề về hàm số hết sức cơ bản (cần làm được bài tập SGK là đủ) đặc biệt là phần tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất.

Tập trung ôn các phần như số phức, tích phân, giải phương trình mũ, logarit. Các em không nên quá sa đà ôn các phần khó vì nó không phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.

Với học sinh có ý định thi các trường "top cao": Để thi đậu các trường tốp trên thì tổng điểm của các em phải thật cao. Riêng môn toán mục tiêu của các em là 9-10. Để đạt được mục tiêu đó các em cần nắm chắc các chuyên đề dễ (trình bày phải chuẩn xác, tuyệt đối không để mất điểm ở các lỗi trình bày, thiếu điều kiện…), học các chuyên đề khó như hình oxy, phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, bất đẳng thưc (tìm min-max) một cách kĩ lưỡng, nắm phương pháp một cách sâu sắc. 

Các em cần luyện tập nhiều với các đề chuẩn cấu trúc, theo dõi và nắm xu hướng ra đề để ôn một cách hợp lí. Khi làm đề thi thử cần làm hết sức nghiêm túc như là lúc thi thật. Cần kết hợp việc làm đề với ôn lại các chuyên đề mà mình chưa nắm vững (trong lúc làm đề còn chưa làm được).

Đăng ký tìm gia sư

P.668, Tòa nhà Vân Nam, 26 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0949 106 011
Hotline: 0989 572 684
094 680 6833Call
Mrs.Nhung (094 680 6833)
0985 082 837Call
Mr. Ngọc (0985 082 837)

Đăng ký làm gia sư

Đăng tin
QC Phải vị trí top trang trang chi tiết dịch vụ
Gia sư ôn luyên thi vào trường chuyên
Xét trên thực tế, các em học sinh được học tập tại các trường chuyên sẽ có cơ hội rèn dũa trong một môi trường giáo dục tốt để có nhiều cơ hội phát triển. Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt muốn chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi vào trường chuyên của chúng tôi để giúp cho các em học sinh, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.
Gia sư ĐH Quốc Gia
Gia sư ĐH Quốc Gia trực thuộc Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt là những sinh viên đến từ các ngành khác nhau: Sư phạm, Sư phạm Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, KH Xã Hội & Nhân Văn, ĐH Giáo dục, các bạn không chỉ là những thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc Gia với điểm số cao (trên 24 điểm) được Trung tâm cộng tác để hướng dẫn gia sư các lớp THCS và THPT cần phụ đạo các môn tự nhiên là Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh học mà còn là những bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm dạy kèm tại các gia đình.
Gia sư luyện chữ đẹp
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt, Chuyên gia sư luyện viết chữ đẹp cho các em học sinh, các bé học sinh tiểu học, các bé nhỏ mới vào lớp 1 và kể cả các bạn lớn tuổi nhưng có nhu cầu luyện viết chữ đẹp. “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài vở của mình.
Gia sư dạy kèm tại tây hồ
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt là trung tâm dạy kèm Uy tín - gia sư Chất lượng tại Ha Nội chuyên dạy kèm các môn Toán, lý, hóa, anh văn,... Tại Tây Hồ. Quý phụ có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình xin vui liên hệ với chúng tôi.
Gia sư dạy kèm Văn - Ngữ Văn tại Hà Nội
Văn chương khơi gợi những nét đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn con người và làm phong phú thêm đời sống tình cảm chúng ta. Một người nếu giỏi về kiến thức tự nhiên mà lại thiếu một trái tim biết yêu cái đẹp và giàu lòng yêu thương là một điều vô cùng thiếu sót.
Gia sư tiểu học tại Hà Nội
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang dạy tiểu học lớp 1,2,3,4,5 tại trường cùng các bạn sinh viên giỏi đến từ nhiều trường ĐH uy tín có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Gia sư tiểu học.