TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG VIỆT, TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Cô bé Canada đến Việt Nam hát quốc ca gây quỹ từ thiện

Capri Everitt (11 tuổi, quốc tịch Canada) quyết định đi qua 80 quốc gia để hát quốc ca bằng ngôn ngữ bản địa, nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bạn nhỏ thiệt thòi.

Chiều 17/3, Capri đã cùng 60 em nhỏ ở Làng trẻ SOS Đà Nẵng hát vang Quốc ca Việt Nam. Cô bé Canada say sưa hát bằng tiếng Việt chưa sõi, mắt luôn hướng về lá cờ đỏ sao vàng.

Đây là một buổi biểu diễn của Capri trong hành trình đi đến 80 quốc gia trên thế giới, nhằm quyên góp một triệu USD. Để có thể hát Quốc ca Việt Nam, hai tuần trước, Capri nhờ một người quen ở Đà Nẵng gửi cho mình phần lời bằng tiếng Việt. Cô bé sau đó dành 3 tiếng mỗi ngày để học thuộc lời và nhịp điệu của bài hát.

Hành trình của Capri bắt đầu từ 10/11/2015 và Đà Nẵng (Việt Nam) là điểm đến thứ 31. Đồng hành với Capri là bố mẹ và em trai. Hai chị em đã phải xin nghỉ học một năm để có thể toàn tâm thực hiện dự án. 

co-be-canada-den-viet-nam-hat-quoc-ca-gay-quy-tu-thien

Capri hát Quốc ca Việt Nam với các bạn nhỏ ở Làng trẻ SOS Đà Nẵng. Ảnh: N.T.

Nói về ý tưởng của mình, cô bé cho biết trong thời gian học ở trường, đã xem tivi và thấy nhiều bạn nhỏ trên khắp thế giới kém may mắn hơn mình, cuộc sống còn thiếu thốn. Nhưng khi đó em chưa nghĩ ra mình nên làm gì. Tình cờ Capri đọc được cuốn sách của một cậu bé đi vòng quanh thế giới 80 ngày để quyên góp cho trẻ mồ côi, em đã quyết tâm làm một việc tương tự.

Capri quyết định mình sẽ hát quốc ca của quốc gia mình đặt chân đến, vì chắc chắn các bạn nhỏ sẽ thuộc. Em về xin phép bố mẹ và lập tức nhận được sự ủng hộ. Nhưng để hát bằng tiếng bản địa của 80 quốc gia là điều không hề đơn giản. "Mỗi bài quốc ca có ngôn ngữ và giai điệu khác nhau, nhiều lúc em không biết mình có hoàn thành hết bài hát được hay không", Capri tâm sự.

Qua nhiều kênh liên lạc khác nhau, Capri thường tập trước phần lời, nghe qua giai điệu. Em cũng có buổi tập cùng những em nhỏ bản địa trước khi biểu diễn. Điều cô bé lấy làm thú vị là chuyến đi đã giúp em có thêm những người bạn mới, được chia sẻ những câu chuyện thú vị mà nếu chỉ ngồi trên ghế nhà trường sẽ không có.

co-be-canada-den-viet-nam-hat-quoc-ca-gay-quy-tu-thien-1

Capri cùng gia đình đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Ảnh: N.T.

Bà Kerrie Everitt (mẹ của Capri) nói rằng dù phải nghỉ học một năm, nhưng hai con của bà đã được trải nghiệm rất nhiều điều. Quang trọng hơn là Capri đã có được ý thức giúp đỡ những bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn. "Đây là bài học lớn mà không phải ai cũng có được", bà nói.

Trong ít ngày lưu lại Đà Nẵng, Capri sẽ tiếp tục hát Quốc ca Việt Nam ở công viên châu Á và công viên Biển Đông, với những người dân Đà Nẵng và các anh chị sinh viên. Điểm đến tiếp theo của em và gia đình là đất nước Thái Lan.

Đăng ký tìm gia sư

P.668, Tòa nhà Vân Nam, 26 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0949 106 011
Hotline: 0989 572 684
094 680 6833Call
Mrs.Nhung (094 680 6833)
0985 082 837Call
Mr. Ngọc (0985 082 837)

Đăng ký làm gia sư

Đăng tin
QC Phải vị trí top trang trang chi tiết dịch vụ
Gia sư ôn luyên thi vào trường chuyên
Xét trên thực tế, các em học sinh được học tập tại các trường chuyên sẽ có cơ hội rèn dũa trong một môi trường giáo dục tốt để có nhiều cơ hội phát triển. Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt muốn chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi vào trường chuyên của chúng tôi để giúp cho các em học sinh, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.
Gia sư ĐH Quốc Gia
Gia sư ĐH Quốc Gia trực thuộc Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt là những sinh viên đến từ các ngành khác nhau: Sư phạm, Sư phạm Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, KH Xã Hội & Nhân Văn, ĐH Giáo dục, các bạn không chỉ là những thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc Gia với điểm số cao (trên 24 điểm) được Trung tâm cộng tác để hướng dẫn gia sư các lớp THCS và THPT cần phụ đạo các môn tự nhiên là Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh học mà còn là những bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm dạy kèm tại các gia đình.
Gia sư luyện chữ đẹp
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt, Chuyên gia sư luyện viết chữ đẹp cho các em học sinh, các bé học sinh tiểu học, các bé nhỏ mới vào lớp 1 và kể cả các bạn lớn tuổi nhưng có nhu cầu luyện viết chữ đẹp. “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài vở của mình.
Gia sư dạy kèm tại tây hồ
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt là trung tâm dạy kèm Uy tín - gia sư Chất lượng tại Ha Nội chuyên dạy kèm các môn Toán, lý, hóa, anh văn,... Tại Tây Hồ. Quý phụ có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình xin vui liên hệ với chúng tôi.
Gia sư dạy kèm Văn - Ngữ Văn tại Hà Nội
Văn chương khơi gợi những nét đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn con người và làm phong phú thêm đời sống tình cảm chúng ta. Một người nếu giỏi về kiến thức tự nhiên mà lại thiếu một trái tim biết yêu cái đẹp và giàu lòng yêu thương là một điều vô cùng thiếu sót.
Gia sư tiểu học tại Hà Nội
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang dạy tiểu học lớp 1,2,3,4,5 tại trường cùng các bạn sinh viên giỏi đến từ nhiều trường ĐH uy tín có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Gia sư tiểu học.