TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG VIỆT, TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

40 đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2016

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển khoảng 6.000 chỉ tiêu với phương án sơ loại theo tổng điểm trung bình các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT. Sau đó, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.

Sau công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đăng ký thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 về Bộ trước ngày 30/1, khoảng 40 đại học trên cả nước đã công bố thông tin. 

Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016 dự kiến tuyển sinh khoảng 6.000 chỉ tiêu. Phương án tuyển sinh tiếp tục thực hiện như năm trước. Cụ thể, trường sẽ sơ tuyển theo tiêu chí: Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 điểm trở lên. Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của trường lên đại học.

Trường sau đó sẽ thực hiện việc tuyển theo tổ hợp ba môn thi tương ứng với từng ngành đào tạo dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi trên cả nước do các đại học chủ trì.

Tổ hợp 3 môn xét tuyển được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của trường trước đây là A, A1, D1, D3 và bổ sung thêm các tổ hợp môn thi Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh. Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.

40-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2016

Nhiều Đại học đã thông báo phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2016. Ảnh minh họa: Giang Huy.

Đại học Quốc gia TP HCM năm 2016 sẽ mở rộng đối tượng; xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và liên thông trong toàn hệ thống; bổ sung tiêu chí cho các ngành đặc thù. Năm 2015, trường tuyển thẳng vào đại học đối với học sinh của một số trường chuyên nhưng năm 2016 sẽ mở rộng thêm diện tuyển thẳng. Thí sinh không nộp hồ sơ xét tuyển vào từng trường thành viên của ĐHQG mà chỉ có 1 cổng nộp hồ sơ cho toàn hệ thống. Thí sinh có 5 nguyện vọng vào 5 trường khác nhau.

Đại học Quốc gia TP HCM cũng cho phép thí sinh chọn 1 ngành trong tất cả các trường thành viên, nếu không trúng tuyển ở trường này thì xét đến trường tiếp theo. Bên cạnh đó, trường bổ sung tiêu chí cho các ngành đặc thù như Y là thí sinh sẽ phải trắc nghiệm tâm lý, phỏng vấn, tham quan nhà xác… để có định hướng nghề nghiệp trước.

Đại học Kiến trúc TP HCM dự kiến tuyển 1.185 chỉ tiêu, tăng 160 chỉ tiêu so với năm trước. Năm 2016 trường dự kiến tuyển sinh thêm 3 ngành mới đào tạo ở cơ sở chính tại TP HCM gồm: quản lý xây dựng, kiến trúc nội thất và mỹ thuật đô thị.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, kết hợp với tổ chức thi bổ sung các môn năng khiếu do nhà trường tổ chức.

Đại học Công nghiệp TP HCM dự kiến tuyển 6.550 chỉ tiêu chính quy trong năm 2016 (không tuyển sinh hệ Cao đẳng). Phương thức tuyển sinh là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức.

Nhà trường dự kiến tuyển thêm 15 ngành học mới là: Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật giao thông; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Khoa học môi trường; Quản lý tài nguyên và môi trường; Kiểm toán; Marketing; Kinh doanh quốc tế; Luật kinh tế; Luật quốc tế.

Đại học Tài chính - Kế toán tuyển sinh trong cả nước với tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.350 sinh viên. Phương thức tuyển sinh cho hệ đại học và cao đẳng chính quy là xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 theo 3 tổ hợp môn thi: khối A (Toán, Lý, Hóa); khối A1 (Toán, Lý, Anh); khối D1 (Toán, Văn, Anh). Tất cả các môn thi đều tính hệ số 1. 

Năm nay, nhà trường dự kiến tuyển thêm ngành Luật kinh tế.

Đại học Y dược Cần Thơ dự kiến năm 2016 sẽ tuyển 1.300 chỉ tiêu bậc đại học với thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Nam Trung bộ và Đông Nam bộ (trừ TP HCM).

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Sinh và Hóa (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Hóa xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dự kiến tuyển 7.000 chỉ tiêu cho 2 đợt tuyển sinh trong năm 2016. Trong 18 ngành nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 (từ ngày 1/1 đến hết ngày 15/2) không có ngành Y đa khoa và Dược học.

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có tổng điểm học tập ba môn theo tổ hợp xét tuyển tương ứng từ 18 trở lên, hạnh kiểm khá trở lên.

Đợt tuyển sinh thứ 2 của trường dự kiến vào tháng 8/2016.

Đăng ký tìm gia sư

P.668, Tòa nhà Vân Nam, 26 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0949 106 011
Hotline: 0989 572 684
094 680 6833Call
Mrs.Nhung (094 680 6833)
0985 082 837Call
Mr. Ngọc (0985 082 837)

Đăng ký làm gia sư

Đăng tin
QC Phải vị trí top trang trang chi tiết dịch vụ
Gia sư ôn luyên thi vào trường chuyên
Xét trên thực tế, các em học sinh được học tập tại các trường chuyên sẽ có cơ hội rèn dũa trong một môi trường giáo dục tốt để có nhiều cơ hội phát triển. Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt muốn chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi vào trường chuyên của chúng tôi để giúp cho các em học sinh, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.
Gia sư ĐH Quốc Gia
Gia sư ĐH Quốc Gia trực thuộc Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Việt là những sinh viên đến từ các ngành khác nhau: Sư phạm, Sư phạm Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, KH Xã Hội & Nhân Văn, ĐH Giáo dục, các bạn không chỉ là những thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc Gia với điểm số cao (trên 24 điểm) được Trung tâm cộng tác để hướng dẫn gia sư các lớp THCS và THPT cần phụ đạo các môn tự nhiên là Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh học mà còn là những bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm dạy kèm tại các gia đình.
Gia sư luyện chữ đẹp
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt, Chuyên gia sư luyện viết chữ đẹp cho các em học sinh, các bé học sinh tiểu học, các bé nhỏ mới vào lớp 1 và kể cả các bạn lớn tuổi nhưng có nhu cầu luyện viết chữ đẹp. “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài vở của mình.
Gia sư dạy kèm tại tây hồ
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt là trung tâm dạy kèm Uy tín - gia sư Chất lượng tại Ha Nội chuyên dạy kèm các môn Toán, lý, hóa, anh văn,... Tại Tây Hồ. Quý phụ có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình xin vui liên hệ với chúng tôi.
Gia sư dạy kèm Văn - Ngữ Văn tại Hà Nội
Văn chương khơi gợi những nét đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn con người và làm phong phú thêm đời sống tình cảm chúng ta. Một người nếu giỏi về kiến thức tự nhiên mà lại thiếu một trái tim biết yêu cái đẹp và giàu lòng yêu thương là một điều vô cùng thiếu sót.
Gia sư tiểu học tại Hà Nội
Trung tâm gia sư Tài Năng Việt với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang dạy tiểu học lớp 1,2,3,4,5 tại trường cùng các bạn sinh viên giỏi đến từ nhiều trường ĐH uy tín có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Gia sư tiểu học.